Ai đã đưa Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên vào “quy hoạch”?

Ông Đặng Thành Huy – Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên hiện nay không được quy hoạch vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Như Dân Việt đã thông tin, đầu năm 2016, ông Đặng Thành Huy vẫn là một Bí thư đoàn trường cấp PTTH nhưng chỉ trong vòng 18 tháng ông Huy lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ: Phó Bí thư, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên.

Phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với các cán bộ từng giữ vị trí Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên nhiệm kỳ 2012 – 2017 về việc quy hoạch ông Đặng Thành Huy.

Ông Vừ A Bằng – Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 cho biết: “Trong thời gian tôi làm Bí thư Tỉnh đoàn thì ông Đặng Thành Huy chưa được quy hoạch vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Từ khi tôi làm Bí thư Tỉnh đoàn đến khi có quyết định nhận nhiệm vụ mới vào cuối tháng 4.2015 thì quy hoạch nhân sự đối với chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn là bà Lê Thị Thanh Thùy, Bí thư Huyện đoàn Tuần Giáo. Ông Đặng Thành Huy không nằm trong quy hoạch nhân sự chủ chốt của Tỉnh đoàn giai đoạn này”.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Điện Biên nhiệm kỳ 2017 – 2022

Tiếp đó, đến ngày 16.6.2015, Ban Chấp hành Trung ương đoàn có Quyết định 1762 – QĐ/TWĐTN – BTC về việc công nhận Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên đối với ông Mùa A Vảng nguyên là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên (thay vào vị trí của ông Bằng đã được bổ nhiệm công tác khác).

Phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Mùa A Vảng, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn về việc quy hoạch, bổ nhiệm ông Đặng Thành Huy trong giai đoạn này, ông Vảng cho biết: “Tôi không nhớ chính xác ngày quy hoạch ông Đặng Thành Huy vào chức danh cán bộ chủ chốt của Tỉnh đoàn Điện Biên. Nhưng sau khi tôi về làm Bí thư Tỉnh đoàn mới có quy hoạch.

Một thời gian ngắn sau đó, Tỉnh đoàn có Tờ trình số 140 – TTR/TĐTN – TCKT ngày 3.9.2015 trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn về chủ trương kiện toàn Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Danh sách nhân sự dự kiến là ông Đặng Thành Huy”.

Về việc ông Đặng Thành Huy trả lời phóng viên với nội dung là chính mình cũng không biết là được quy hoạch vào chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ông Mùa A Vảng khẳng định: “Ông Huy trả lời như thế là không đúng, vì chúng tôi có yêu cầu ông Huy làm hồ sơ, lý lịch trích ngang đầy đủ”.

BCH Tỉnh đoàn Điện Biên nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt tại Đại hội lần thứ XIII tỉnh đoàn Điện Biên

Câu hỏi dư luận đặt ra ở đây, tại sao quy hoạch ông Huy khẩn trương, bổ nhiệm gấp rút khi chưa có trình độ lý luận chính trị? Ai đã quy hoạch và bổ nhiệm Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên gấp rút vậy?

Việc quy hoạch, bổ nhiệm ông Huy có đúng với Hướng dẫn số 15 – HD/BTCTW ngày 5.11.2012 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý?

Những câu hỏi trên cần sớm được lãnh đạo tỉnh Điện Biên và lãnh đạo TƯ Đoàn giải đáp.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguồn : http://danviet.vn/ban-doc/ai-da-dua-bi-thu-tinh-doan-dien-bien-vao-quy-hoach-856436.html

Từ khóa: