HLV Iraq bất ngờ khen ngợi tuyển Việt Nam

HLV Shaker Mahmoud của đội tuyển Iraq tỏ ra khiêm tốn khi đánh giá về kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019.

Đội tuyển Iraq chung bảng D với đội tuyển Việt Nam, Iran và Yemen. Trên bảng xếp hạng FIFA, Iraq xếp thứ 88, dưới Iran (36) và trên Việt Nam (103), Yemen (125). Theo HLV Shaker Mahmoud, đây là bảng đấu khá cân bằng.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều điểm yếu cần phải khắc phục, tạo nên sự hài hoà giữa các tuyến. Iraq cần thêm các chuyến tập huấn, giao hữu với các đối thủ đủ mạnh”-HLV Shaker Mahmoud cho biết.

Nhận định về đội tuyển Việt Nam, ông Shaker cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã tiến bộ rất nhanh. “Chúng tôi hiểu Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh chóng thời gian gần đây. Dĩ nhiên, Iraq vẫn giữ nguyên mục tiêu là vượt qua vòng bảng”-ông Shaker Mahmoud cho biết.

Trang Kooora, chuyên về thể thao nổi tiếng ở các nước Ả rập vừa cảnh báo về mối nguy hiểm từ Việt Nam đối với Iraq cũng như các đối thủ Tây Á khác. Trên thực tế, Việt Nam đã tạo ấn tượng mạnh tại VCK U23 châu Á 2018, mới diễn ra hồi đầu năm trên đất Trung Quốc.

Tại giải đấu này, lứa Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải…dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã hoà Syria, đánh bại Iraq và Qatar để vào Chung kết giải U23 châu Á 2018. HLV Park Hang Seo mới đây cũng tự tin khi cho rằng, các cầu thủ Việt Nam đã có kinh nghiệm đối đầu với các đội bóng Tây Á.

Iraq từng đánh bại Việt Nam ở Tứ kết Asian Cup 2007 và sau đó giành cúp vô địch luôn giải đấu này. Theo giới chuyên môn, ở bảng D thì ngoài Iran quá mạnh, Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh vị trí nhì bảng với Iraq.

Nguồn:http://soha.vn/hlv-iraq-bat-ngo-khen-ngoi-tuyen-viet-nam-20180505153841228.htm