Không tin nổi sức công phá của ‘súng cối bình gas’ 300mm của phiến quân ở Syria

Tuy khẩu súng cối tự chế có độ chính xác kém vô cùng nhưng sức hủy diệt của nó thì đáng sợ khủng khiếp.

Đây không phải lần đầu những thứ vũ khí tự chế của phiến quân Syria gây bão trên các trang mạng xã hội thế giới với vẻ bề ngoài… quá thô sơ của mình. Nguồn ảnh: IBTimes.

Theo các cư dân mạng thì mẫu súng cối tự chế này có cỡ nòng khoảng 300mm. Nguồn ảnh: Almjhar.

Viên đạn cối làm từ bình gas nhồi đầy thuốc nổ phía trong và cũng có kíp nổ đàng hoàng chứ không phải loại nổ bằng… dây cháy chậm. Nguồn ảnh: Arabi.

Đầu đạn nặng khoảng 13kg và được bắn ra từ một nòng súng trơn cỡ 300mm, chỉ có điều độ chính xác có lẽ rất thấp do nòng trơn không rãnh xoắn kèm theo kiểu dáng của quả đạn không được… “khí động học” cho lắm. Nguồn ảnh: Alalam.

Những mẫu vũ khí tự chế này được các kỹ sư của quân nổi dậy Syria tự lắp ráp và thiết kế ngay tại chiến trường trong điều kiện khá thiếu thốn. Nguồn ảnh: Dailymail.

Vậy nên họ phải tận dụng triệt để những thứ có sẵn để biến thành vũ khí. Trong trường hợp này thứ có sẵn ở đây chính là vỏ bình gas. Nguồn ảnh: Knightstemplar.

Dù những khẩu cối này có độ chính xác không cao, thậm chí còn nguy hiểm cho những người vận hành vì nó không tuân theo bất cứ một quy trình an toàn nào cả nhưng rõ ràng thứ vũ khí này sẽ có sức huy hiếp rất lớn đối với đối phương. Nguồn ảnh: Dailymail.

Hệ thống ngắm trên khẩu súng cối tự chế này là hoàn toàn không có, hệ thống đo góc cũng không. Nguồn ảnh: Reuter.

Loại đạn cối tự chế này cũng có nhiều hình dạng khác nhau tuy nhiên có vẻ như tất cả đều vô dụng vì vốn dĩ bình gas không được thiết kế để “bay” và chúng hoàn toàn không có bất cứ đặc điểm khí động lực học nào cho dù có gắn thêm cánh hay đuôi đi chăng nữa.

Theo : https://tintuc24h.info/tin-trong-ngay/khong-tin-noi-suc-cong-pha-cua-sung-coi-binh-gas-300mm-cua-phien-quan-o-syria?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG