Nếu tôi là bầu Đức…

Cách đây 15 năm, bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kiên là 3 người đi đầu cho việc chuyên nghiệp hoá bóng đá Việt Nam, đến nay chỉ còn bầu Đức trụ lại với bóng đá Việt Nam.

Việc rất nhiều ông bầu đã rời bỏ bóng đá vì nhiều lý do khác nhau khiến bản đồ bóng đá có nhiều thay đổi, bây giờ thực chất giải vô địch quốc gia là giải của bầu Hiển và phần còn lại.

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bầu Đức bỏ giải thì không biết V-League sẽ ra sao? Bầu Đức bỏ bóng đá thì bất kỳ lúc nào muốn cũng quay lại được và tiết kiệm không ít tiền, nhưng bầu Đức vì cái tình với cầu thủ, vì bóng đá Việt Nam, vì sự mến mộ của người hâm mộ sẽ không bỏ bóng đá.

Dù đại hội chưa diễn ra, nhưng với những gì xảy ra và nhìn vào những ứng viên thì thấy không đáng mừng cho bóng đá Việt Nam.

Những người có chuyên môn hiểu rõ việc ngồi nhầm ghế sẽ tai hại như thế nào không chỉ cho cá nhân mà là bước thụt lùi của nền bóng đá.

Ngay lúc này, bầu Đức không nên và không thể bỏ bóng đá mà hãy dũng cảm nhận thách thức ứng cử chức chủ tịch VFF.

Nếu là bầu Đức, tôi sẵn sàng đưa ra đề cương tranh cử rõ ràng cho vị trí chủ tịch VFF. Bầu Đức không nên và không thể bỏ bóng đá mà hãy dũng cảm nhận thách thức ứng cử chức chủ tịch VFF. Đó mới là điều người hâm mộ mong muốn và đúng tính cách của bầu Đức. Khi đó VFF đâu cần phó chủ tịch phụ trách tài chính mà việc đó sẽ là một phần việc của chủ tịch đồng thời cũng nên bỏ tiếp chức phó chủ tịch phụ trách truyền thông mà đó là một phần việc của phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Cần thay đổi triệt để VFF từ mô hình cũng như con người khi mà VFF hay cấp cao hơn chưa sẵn sàng mời các cá nhân khác ngoài những gương mặt cũ tham gia VFF.

Công việc tại Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là rất nhiều và đang rất cần bầu Đức, nhưng bóng đá Việt Nam cũng rất cần sự hy sinh và lòng dũng cảm của ông.

Nguồn : https://laodong.vn/the-thao/neu-toi-la-bau-duc-597917.ldo