Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty Hùng Thanh

Chiều 20-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tùng.


Nguyễn Văn Tùng là Giám đốc Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh – chủ đầu tư dự án chung cư Carina, phường 16, quận 8, TP.HCM – về hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy dẫn tới hậu quả nặng nề trong vụ cháy tại Chung cư Carina.

Hiện Cơ quan điều tra đang thực hiện lệnh, Tuổi Trẻ online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc chủ đầu tư chung cư Carina
Sau vụ cháy chung cư Carina, do đang bị công an lấy lời khai nên Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh đối với ông Nguyễn Văn Tùng.

Ngày 15-4, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (577) đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư Chung cư Carina, quận 8, TP HCM).

Theo đó, HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn tại Công ty Hùng Thanh. Đồng thời, công ty đã cử ông Trần Quang Hải (SN 1973, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy quản lý phần vốn tại Công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.

Theo đó, ông Hải sẽ là người đại diện 95% phần vốn góp của Công ty Năm Bảy Bảy tại Công ty Hùng Thanh, số vốn này khoảng 39,1 tỉ đồng.

Lý do được Công ty Năm Bảy Bảy đưa ra khi miễn nhiệm ông Tùng là vì nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty cũng như công tác đền bù, khắc phục sự cố cháy chung cư Carina. Bên cạnh đó, do ông Tùng phải điều trị vết thương và phục vụ công tác lấy lời khai của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sự cố cháy chung cư Carina rạng sáng 23-3 đã cướp đi sinh mạng của 13 người, làm hư hỏng 17 ô tô và 343 xe máy. Hiện nay, công tác đền bù, khắc phục hậu quả vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã nhiều lần triệu tập ông Nguyễn Văn Tùng để lấy lời khai, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Nguồn : https://tuoitre.vn/vu-chay-chung-cu-carina-khoi-to-bat-tam-giam-giam-doc-cong-ty-hung-thanh-20180420155327293.htm